Du Lịch

Tháp đôi Quy Nhơn ở đâu? Có gì chơi không?

46

Tháp đôi quy nhơn có gì?

Du lịch Quy Nhơn, ngoài vẻ đẹp của những bãi cát dài trắng mịn và làn nước trong xanh như ngọc, cùng những vách đá đẹp như tranh vẽ thì quy Nhơn còn có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn có từ thời vương quốc Chăm-pa cổ, được gọi chung là tháp Chăm Quy Nhơn. Những tháp Chăm ở quy Nhơn nằm rải rác ở ngoại ô thành phố quy Nhơn, thường nằm trên các đỉnh đồi hoặc thung lũng, đây là một trong số những di tích Chăm thuộc thế kỷ 11 được bảo tồn tốt nhất và đẹp nhất ở Việt Nam.

Tháp đôi quy nhơn có gì?

Tháp đôi quy nhơn ở đâu? Cách xa trung tâm Quy Nhơn không?

Tháp đôi Quy Nhơn chỉ cách trung tâm thành phố quy Nhơn khoảng 2 km, đây là địa điểm tương đối gần và dễ tham quan nhất trong tất cả các địa điểm lịch sử còn sót lại của người Chăm tại quy Nhơn.

Tháp đôi quy Nhơn nằm khiêm nhường trong một một khoảnh đất nhỏ ở ngoài thành phố, như một ốc đảo yên bình giữa nhịp sống hối hả của Thành phố quy Nhơn sôi động.

Taxi đi Tháp đôi Quy Nhơn

[wpcc-iframe style=”height:100%;width:100%;border:0;” frameborder=”0″ src=”https://web.archive.org/web/20201102042457if_/https://www.google.com/maps/embed/v1/search?q=thap+doi+quy+nhon&key=AIzaSyBFw0Qbyq9zTFTd-tUY6dZWTgaQzuU17R8″]

https://www.embed-map.com

Thời điểm tốt nhất để tham quan tháp đôi Quy Nhơn

Vì tháp đôi quy Nhơn chỉ cách trung tâm thành phố 2km nên bạn có thể ghé thăm bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất vẫn là vào thời điểm sáng sớm. Lúc này thời tiết còn mát mẻ nên bạn sẽ không cảm thấy mệt khi phải trèo lên trên những con đồi khá dốc.

Tháp đôi quy nhơn ở đâu? Cách xa trung tâm Quy Nhơn không?

Lịch sử tháp đôi Quy Nhơn

Tháp đôi quy Nhơn được xây dựng vào cuối thế kỷ 12, đầu thế kỷ 13. Đây là tổ hợp của những tòa tháp gạch đỏ nằm trong một khuôn viên được bao quanh bởi những rặng dừa, những cây chuối, và nhiều loại cây khác.

Tháp đôi Quy Nhơn có gì tham quan không?

Tháp đôi gồm có hai tháp đứng cạnh nhau, một thác cao 20m, tháp còn lại khoảng 18m. Có các bậc thang dốc dẫn lên các điện thờ bên trong. Trần nhà lộ ra bầu trời trong xanh đầy ánh nắng. Nhìn từ bên ngoài, các góc của tháp đôi dường như được nâng đỡ bởi Garudas, một loài sinh vật giống chim trong thần thoại Hindu của người Chăm. Phong cách kiến trúc này tương tự như các di chỉ Angkor, và phản ánh sự giao lưu văn hóa giữa Chăm pa vào vương quốc Khmer.

Địa chỉ Tháp đôi Quy Nhơn

Địa chỉ: 1071 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn

Giờ mở cửa Tháp đôi Quy Nhơn

Giờ mở cửa: Hàng ngày 8 giờ sáng – 11 giờ sáng và 1 giờ chiều – 6 giờ chiều

Giá vé vào cổng Tháp đôi Quy Nhơn

Chi phí: 20.000 vnd

Trên đây là những tổng hợp của Airtrippy về tháp đôi Quy Nhơn cho chuyến du lịch quy Nhơn của bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch quy Nhơn vui vẻ trẻ và tràn đầy năng lượng.

0 ( 0 bình chọn )

Airtrippy.vn

https://airtrippy.vn
Airtrippy là sàn giao dịch tour du lịch trong nước và ngoài nước, giúp kết nối các công ty du lịch với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm tour du lịch giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm