Du Lịch

Những món ăn Hội An gây thương nhớ

48

Các bạn đi Hội An chắc là đã cày nát các bài viết trên anh Gồ kiểu “Ăn gì ở Hội An”, “Món ngon Hội An” hay “Những món ngon phải thử khi đến Hội An”…

Với bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những món ngon nên thử và ăn theo kiểu của người dân địa phương nha. Hy vọng chúng ta tâm đầu ý hợp về gu ẩm thực.

Mình sẽ không phân tích theo kiểu ăn sáng, ăn trưa cái gì, ăn tối cái gì nha. Vì đối với mình, món nào ngon, khoái khẩu thì ăn buổi nào cũng được.

Bánh bao vai vạc 

Được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ những chiếc bánh vạc được bao bọc bởi lớp bột trắng trẻo ở ngoài, bên trong lại đậm đà các nguyên liệu dân dã của Việt Nam như tôm, thịt heo cùng với nấm mèo. Muốn thưởng thức “Hoa hồng trắng” thì bạn đến nhà hàng White Rose ở 533 Hai Bà Trưng, nhà hàng nổi tiếng nhất tại Hội An về món bánh bao bánh vạc, bạn còn có thể tận mắt xem các người ta tạo hình cho món bánh này. Ngoài ra, nhà hàng còn có món hoành thánh chiên ngon khó cưỡng nữa.

Nhà hàng bán từ 10h sáng đến đêm

Bánh đập hến xào, chè bắp

Đây là 2 món đặc trưng của khu Cẩm Nam. Chỉ cần qua cầu Cẩm Nam là mí bạn sẽ bắt gặp ngay 1 dãy các quán chỉ bán 3 món này và chất lượng cũng như giá cả tương đương nhau. Mình chỉ khuyên các bạn chọn quán nào nằm sát bờ sông để ngồi vừa mát vừa ngắm cảnh hoặc chụp vài kiểu ảnh cũng được.

Các quán mở cửa từ trưa đến chiều tối

Bánh bèo, bánh nậm

Món này bạn muốn ăn vào buổi sáng vẫn có nha. Quán vìa hè gần Cổng chùa bà Mụ chỉ bán buổi sáng

Ăn vào buổi chiều tối sẽ có 1 vài địa chỉ cho bạn:

• Bánh bèo bà Bảy: gánh bánh bèo nhỏ vỉa hè 02 Nguyễn Thái Học

• Bánh bèo Bà Mỹ: cuối đường Trần Phú tiếp giáp Phan Châu Trinh

• Bánh bèo xe đẩy cô Tại chỉ bán vào buổi chiều tầm 3 giờ. Lộ trình Lý Thường Kiệt, qua Ngô Gia Tự, Trần Hưng Đạo và kết thúc trên đường Nguyễn Huệ.

Các quán mở cửa từ chiều đến tối

Xem thêm Ăn gì ở Đà Nẵng

Bánh bột lọc trần 

Khác bánh bột lọc Huế được gói lá, bánh bột lọc ở Hội An là từng cái bánh nhỏ bọc nhân tôm hoặc nhân đậu xanh, mỗi đĩa tầm 15-20 cái giá khoảng 20-25k ăn kèm với chả hoặc nem nhé.

Bánh bột lọc cô Bé ở 115 Nguyễn Trường Tộ, tầm 15h mới bắt đầu bán

Đu đủ trộn da cá mực 

Đây là món hớp hồn mấy bạn chẻ nè, vì nhìn vào chả thấy ngon mà ăn vào lại ngon không tưởng. Nó hay giống với món bò bía hay nộm đu đủ nhưng đu đủ bào ở đây trộn với da heo xắt sợi, cá mực khô nướng xé sợi ăn kèm nước trộn chua chua chua mặn mặn pha từ xì dầu và gia vị. Món này ăn kèm với tương ớt Hội An và đậu phộng rang, rau thơm nhé.

Quán bà Hiệp – 123 Nguyễn Trường Tộ

Quán bà Nguyệt – vỉa hè đối diện số 07 Phạm Hồng Thái

Chỉ bán buổi chiều từ 16h

Mỳ quảng, cao lầu 

Không cần bàn cãi, đến Hội An chắc chắn phải ăn 2 món này rồi ạ

Mỳ Quảng 92: ở 71 Trần Hưng Đạo, quán khá sạch sẽ, chén dĩa kiểu cổ, giá phải chăng 25k/tô. Có các vị như gà, bò, heo, cá lóc khá đa dạng cho các bạn chọn. Bán buổi sáng

Cao lầu Thanh: 26 Thái Phiên, bán sáng đến chiều, hết rất sớm

Cao Lầu Bá Lễ (Với biểu tượng cụ già bưng tô Cao Lầu): 45/3 Trần Hưng Đạo, ở đây bạn có thể ăn thêm thịt xiên nướng, mỳ quảng nữa nhé. Quán bán cả ngày

Quán ông Hai – 6A Trương Minh Lượng nổi tiếng với cả 2 món luôn ạ, ăn ở đây có nước trái cây kèm theo cũng rất tiện lợi. Quán bán cả ngày

Với món mỳ quảng cho bữa sáng, bạn có thể thử Mỳ Phú Chiêm vỉa hè ngay 634 Hai Bà Trưng ạ, ad thấy nước mỳ ở đây rất đậm đà, ngon giá 15k/tô

Cơm gà – món tạo nên thương hiệu của Hội An

Cơm gà Hiền – 593 Hai Bà Trưng (30k/dĩa) chỉ bán từ chiều đến tối

Cơm gà Xí – hẻm Trần Hưng Đạo gần ngã 4 với Lê Lợi, ngon và rẻ chỉ 20k/dĩa. Chỉ bán tí buổi trưa và tí buổi chiều tối. Rất nhanh hết nhé.

Cơm gà bà Lắm – đầu hẻm 51 Phan Chu Trinh, chỉ bán từ chiều mát đến tối

Dọc theo trục đường Phan Chu Trinh có rất nhiều quán cơm gà cho bạn chọn lựa. Các quán này bán cả ngày.

Phở

Niềm tự hào của người Hội An: các bạn đã quen phở Bắc, đừng cảm thấy ngạc nhiên hay sốc khi ăn phở Hội An – hãy xem bạn đang ăn một món hoàn toàn mới mẻ với một tên gọi gì đấy và đừng liên tưởng đến Phở thì mới thấy nó ngon được. Phở được nấu cầu kỳ từ nước dùng xương, sợi phở khô được trụng cho mềm trước khi phục vụ, ăn kèm thịt bò tái hoặc nạm, gân. Rắc thêm chút đậu phộng rang giã nhỏ và rau thơm. Ăn kèm với đu đủ ngâm chua và tương ớt.

Phở Tùng: 51/7 Phan Châu Trinh, chỉ bán buổi sáng

Phở Liến – 04 La Hối, bán cả ngày

Bánh Mỳ

Một món ăn được săn lùng, ngoài những thương hiệu nổi tiếng như Madam Khánh hay bánh mỳ Phượng, ad giới thiệu mí bạn

• Bánh mỳ Phố Cổ: ngay ngã tư Trần Hưng Đạo và Lê Lơi: bán buổi sáng và từ chiều đến tối khuya

• Bánh mỳ Sum – 149 Trần Hưng Đạo, bán cả ngày

• Bánh mỳ Lành – 430 Cửa Đại, bán cả ngày

Bánh xèo, nem lụi, ram cuốn, thịt xiên nướng

• Quán cô Bé – hẻm 45/51 Trần Hưng Đạo  (nếu đi từ Phan Chu Trinh sẽ dễ tìm hơn) bán cả ngày

• Quán Hải Đảo – 160 Lý Thái Tổ bán cả ngày

• Bánh xèo Chờ – 46 đường 18/8: bánh xèo ở đây làm không kịp bán nên bánh luôn nóng, giòn và thường là không có trường hợp chiên sẵn rồi chiên nóng lại nên không bị chai. Bán buổi chiều đến tối, hết sớm

• Thịt xiên nướng cuốn bánh ướt có thể ăn các quán vỉa hè dọc đường Hai Bà Trưng gần phố đi bộ. Chỉ bán từ chiều đến tối

 Hủ tiếu: món ăn khuya chống đói

• Hủ tiếu, cao lầu ông Tí – 71 Phan Chu Trinh

• Hủ tiếu ông Toản – 27 Phan Chu Trinh, topping là gan, lòng rim, thịt xíu rất đặc biệt, giá hơi chát 1 chút nhưng vị ngon.

Xí mà phủ (Chè mè đen): 

Không nhắc đến xí mà phủ là một thiếu sót lớn khi nói đến ẩm thực Hội An. Chè mè đen ông Thiều Hội An – người đem lại linh hồn cho Phố Cổ Hội An nhiều năm trước với công thức “kì bí” ngon lạ kì. Bây giờ vợ chồng người con ông Thiều thay cha bán gánh chè ở vỉa hè đường Nguyễn Trường Tộ, gần sân bóng rổ đối diện nhà thờ.

Nước Mót Hội An 

150 Trần Phú – trà thảo mộc ở đây có vị rất lạ và thơm

Trà thảo mộc Nhà Ân 

03 Phan Chu Trinh nổi tiếng với món Trà hạ hỏa và trà sả tắc được phục vụ trong ly ống tre.

Chè, Tào phớ (đậu hũ): 

Khắp các nẻo đường trong phố cổ các bạn đều có thể bắt gặp gánh hàng tào phớ và chè  khá đa dạng như chè hạt sen, chè bắp, chè đậu các loại…

Đi dạo phố vào chiều tối sẽ bắt gặp các hàng vỉa hè này

#P/S: Có một quán nhậu view bờ sông mát rất mát, giá cực kỳ bình dân, món ăn dân dã đậm chất vùng miền muốn các bạn đến 1 lần cho biết

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 2020

Kết

Hy vọng, với bài viết tâm huyết này, mí bạn sẽ có được những khám phá và trải nghiệm đáng nhớ với ẩm thực Hội An nhé.

Share mạnh tay nếu các bạn thấy bổ ích ạ.

Nguồn ảnh: từ internet

Mình viết theo cảm nhận của cá nhân. Các bạn góp ý thêm nhé. Còn hải sản và quà vặt chắc phải viết 1 bài khác nữa nè.

Mong nhận được chia sẻ từ các bạn.

Nguồn: Nghi Dung

0 ( 0 bình chọn )

Airtrippy.vn

https://airtrippy.vn
Airtrippy là sàn giao dịch tour du lịch trong nước và ngoài nước, giúp kết nối các công ty du lịch với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm tour du lịch giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm