Du Lịch

Hướng dẫn đường đi làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

84

Khi du lịch Phú Quốc, bạn chắc chắn không thể không ghé thăm làng chài Hàm Ninh, ngôi làng chài Phú Quốc có vẻ đẹp còn hoang sơ giản dị, nơi mà người dân dân còn miệt mài với nghề chài lưới cùng những nếp nhà giản dị che nắng, che mưa bên biển. Hôm nay Airtrippy xin hướng dẫn chi tiết đường đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc cho người khi mới đến Phú Quốc lần đầu nhé.

 

Hướng dẫn chi tiết đường đi đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Đầu tiên, bạn nên tìm cách di chuyển được đến đảo Phú Quốc trước đã. Phần lớn mọi người thường đi du lịch Phú Quốc sẽ chọn đi bằng máy bay, phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức khỏe để khám phá trọn vẹn Phú Quốc. Nếu đi máy bay từ Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng. Còn nếu xuất phát từ Sài Gòn, bạn sẽ chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ mà thôi. Kinh nghiệm đặt vé máy bay đến Phú Quốc là bạn nên đặt trước khoảng từ 1 đến 2 tháng để tiết kiệm chi phí.

Sau khi đã đến Phú Quốc thì việc đến làng chài Hàm Ninh cũng tương đối dễ dàng. Quãng đường từ thị trấn Dương Đông đến làng chài Hàm Ninh chỉ có khoảng 20 cây số và đường đi cũng rất dễ dàng vì vậy bạn cũng có nhiều sự lựa chọn chọn để đến làng chài Hàm Ninh.

Đầu tiên, bạn có thể tự thuê xe máy và di chuyển, vừa chủ động vừa có thể ngắm nhìn khám phá vẻ đẹp trên đường đi. Hoặc bạn cũng có thể thuê taxi nếu nhóm từ 5 đến 7 người để tiết kiệm chi phí.

Nếu di chuyển bằng xe máy thì từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn đi theo đường TL47 về phía Nam của đảo Phú Quốc, sau đó đó bạn tiếp tục đi về hướng Đông một đoạn là sẽ đến làng chài Hàm Ninh. Một bí kíp là bạn nên hỏi thăm đường từ người dân địa phương, chắc chắn ai cũng cũng sẵn sàng chỉ đường cho bạn bạn một cách nhiệt tình và vui vẻ.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở thành phố Hà Tiên thì có một cách di chuyển nữa là có thể đi bằng tàu cao tốc để đến bến cảng Bãi Vòng. Bến cảng Bãi Vòng chỉ cách làng chài Hàm Ninh khoảng 4 cây số, do đó bạn có thể thuê taxi để đến làng chài Hàm Ninh và tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch Phú Quốc nhé.

Du lịch Phú Quốc tháng mấy đẹp nhất

[wpcc-iframe frameborder=”0″ src=”https://web.archive.org/web/20201101040203if_/https://www.google.com/maps/embed/v1/directions?origin=tt.+D%C6%B0%C6%A1ng+%C4%90%C3%B4ng,+Phu+Quoc,+Kien+Giang,+Vietnam&destination=L%C3%A0ng+Ch%C3%A0i+H%C3%A0m+Ninh,+H%C3%A0m+Ninh,+Ph%C3%BA+Qu%E1%BB%91c,+t%E1%BB%89nh+Ki%C3%AAn+Giang,+Vietnam&key=AIzaSyBFw0Qbyq9zTFTd-tUY6dZWTgaQzuU17R8″ style=”height:100%;width:100%;border:0;”]

https://www.embed-map.com

Đặc sản nổi tiếng Hàm Ninh, ăn gì ở Hàm Ninh?

Đặc sản nổi tiếng ở Hàm Ninh chắc chắn là hải sản. Ở đây có nhiều loại hải sản mà có thể bạn rất khó tìm kiếm ở nơi khác như hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, dứa biển, mỏ quạ… Đây là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và bạn cũng có thể mua về làm quà.

Đặc biệt, đến đây bạn không thể không thử món ghẹ luộc. Nếu bạn chưa thử ghẹ luộc Hàm Ninh thì xem như bạn chưa đến Hàm Ninh. Ghẹ ở Hàm Ninh là đặc sản và gần như mùa nào cũng có. Ghẹ ở đây chắc thịt, tươi sống, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là không có gì bằng.

 

Airtrippy vừa hướng dẫn chi tiết đường đi đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc vui vẻ và đừng quên chia sẻ với Airtrippy những trải nghiệm thú vị của bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Airtrippy.vn

https://airtrippy.vn
Airtrippy là sàn giao dịch tour du lịch trong nước và ngoài nước, giúp kết nối các công ty du lịch với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm tour du lịch giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm